บางทีการตัดสินใจขายหลุย ซัวเรสของลิเวอร์พูลนั้น อาจจะเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดแล้ว

เชื่อเหลือเกินว่า หากพูดถึงหนึ่งในประเด็นที่กลายเป็นที่พูดคุยมากที่สุดเกี่ยวกับทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลตลอดช่วงที่ผ่านมานั้น ก็คงหนีไม่พ้นประเด็นการย้ายทีมของเจ้าหลุย ซัวเรสแน่นอน ซึ่งสิ่งที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดก็คงหนีพ้นเรื่องผลกระทบจากการย้ายทีมของเจ้ากองหน้าคนนี้ เพราะดูเหมือนว่าเสียงจากเหล่าแฟนๆเดอะค็อปส่วนใหญ่นั้นต่างก็เห็นตรงกันว่า การขาดหลุย ซัวเรสไปนั้นส่งผลกระทบต่อผลงานของทีมในฤดูกาลแน่นอน

ซึ่งแน่นอนว่า หากพูดกันตามตรงแล้ว ก็ไม่อาจจะปฏิเสธได้จริงๆ ว่าการปล่อยเจ้าหลุย ซัวเรสออกไปจากลิเวอร์พูลนั้น มันส่งผลกระทบต่อทีมจริงแน่นอนแม้อาจจะไม่ทั้งหมดก็ตาม เพราะหากพิจารณาจากผลงานของทีม sbobet ลิเวอร์พูลในฤดูกาลที่ผ่านมาแล้ว จะเห็นได้ว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้ทีมลิเวอร์พูลสามารถกลับขึ้นมาผงาดบนโซนหัวตารางได้อีกครั้งนั้น นอกจากจะเป็นเพราะส่วนหนึ่งมาจากการทำทีมของกุนซือ เบรนเดน ร็อดเจอร์แล้ว ส่วนหนึ่งนั้นไม่อาจจะปฏิเสธได้เลยว่ามาจากฝีเท้าและผลงานของเจ้าหลุย ซัวเรสด้วย ซึ่งเขาได้แสดงให้เห็นว่าในฤดูกาลที่ผ่านมานั้น เขาเหมือนเป็นทุกอย่างของลิเวอร์พูลเลย ซึ่งแน่นอนการขาดเขาไปในฤดูกาลหน้านั้น ย่อมส่งผลกระทบต่อทีมแน่นอน จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่จะมีเหล่าแฟนๆเดอะค็อปส่วนหนึ่งนั้น ถึงกับแอบครวญไม่ได้ถึงการที่ลิเวอร์พูลนั้นตัดสินใจปล่อยหลุย ซัวเรสออกไปจากทีม และจนเปิดเป็นคำถามตามมาว่า การปล่อยหลุย ซัวเรสไปออกไปนั้น มันเป็นความคิดที่ดีแล้วหรือ?

แต่ทว่าถึงตรงนี้ก็อยากให้มองอีกมุมมองหนึ่งว่า บางทีการปล่อยหลุย ซัวเรสออกไปในช่วงที่ผ่านมานั้น น่าจะเป็นการเลือกตัดสินใจที่ถูกต้องของสโมสรแล้ว เพราะถ้าหากลองคิดดูดีๆ จะเห็นได้ว่า หลุย ซัวเรสในตอนนี้ก็อายุ27ปีแล้ว ฟอร์มกำลังฮ็อตสุดๆในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งการที่ปล่อยไปในตอนนี้ มันจะทำให้ได้ราคาที่สูง ซึ่งกลับกันหากยังไม่ขาดยในปีนี้ ไม่มีอะไรรับประกันได้ว่า ฟอร์มของเขาในฤดูกาลหน้านั้นจะยอดเยี่ยมเหมือนเดิมรึเปล่า ถึงตอนนั้นอายุก็เพิ่มขึ้น เกิดฟอร์มไม่ดีอีก คงจะขายไม่ได้ราคาเหมือนที่ผ่านมาแน่นอน ดังนั้นเลยทำให้คิดว่า การขายหลุย ซัวเรสไปในช่วงที่ผ่านมานั้น น่าจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้วสำหรับลิเวอร์พูลแน่นอน

แอตมาดริดกับผลงานในฤดูกาลหน้า พวกเขาจะทำได้ดีแค่ไหน หลังจากเสียสำคัญของทีมไปถึง3คน

แน่นอนว่าหากพูดถึงหนึ่งในทีมที่ถือว่าทำผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยมเกินความคาดหมายนั้น ทีมๆนั้นก็คงหนีไม่พ้นทีมตราหมีแอตมาดริดของกุนซือ ดิเอโก้ ซิโมเน่แน่นอน นั่นก็เพราะว่าสำหรับในฤดูกาลที่ผ่านมา ดิเอโก้ ซิโมเน่สามารถพาทีมแอตมาดริดของเขานั้นแย่งแชมป์ลาลีกาสเปนจากสองทีมยักษ์ใหญ่ขาประจำอย่างรีลมาดริดและบาร์เซโลน่าได้สำเร็จในรอบหลายปีของสโมสรนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าผลจากผลงานที่ยอดเยี่ยมในฤดูกาลที่ผ่านมานั้น จะส่งผลต่อพวกเขาในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะที่ผ่านมาไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะหลังจากที่ฤดูกาล SBO ที่ผ่านมานั้น มีนักเตะหลายๆคนของแอตมาดริดโชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่นเหลือเกินจนทำให้ มีหลายทีมดังเข้ามารุมแย่งอยากได้ตัวไปเสริมทีม และผลสุดท้ายก็กลายเป็นทีมเชลซีที่เข้าไปดูดนักเตะตัวหลักของทีมแอตมาดริดออกไปถึงสามคน ซึ่งได้แก่ กองหน้าตัวเก่งอย่าง ดิเอโก้ คอสต้า แบ็คซ้ายตัวเก่งอย่าง ฟิลิปเป้ หลุย และนายประตูตัวเก่งอย่าง ธิโบต์ คูร์ตัวส์ โดยสำหรับในส่วนของคูร์ตัวส์นั้นหมดสัญญายืมตัวพอดี

และเพราะด้วยการที่ทางแอตมาดริดนั้นเสียตัวหลักที่เป็นนักเตะคนสำคัญของทีมไปถึงสามคนนี้นั่นเอง เลยทำให้เกิดสิ่งที่น่าสนใจว่า สำหรับในฤดูกาลหน้านั้นผลงานของทีมหลังจากเสียตัวหลักไปถึงสามคนนั้นจะเป็นอย่างไร เพราระส่วนหนึ่งนั้นเชื่อว่ามันส่งผลกระทบต่อทีมระดับนึงแน่นอนโดยเฉพาะ สำหรับการป้องกันแชมป์ในฤดูกาลหน้า แม้ว่าจะได้นักเตะตัวใหม่ส่วนหนึ่งเข้ามาทดแทนก็ตาม และหากเมื่อหันไปดูทางฝั่งคู่แข่งอย่าง รีลมาดริดและบาร์เซโลน่าที่เสริมทีมได้อย่างโหดเหลือเกิน ทั้งสองทีมแล้ว ทำให้เชื่อว่าในฤดูกาลหน้าการป้องกันแชมป์ของแอตมาดริดนั้นยิ่งยากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นฤดูกาลที่ท้าทายไปน้อย จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมในฤดูกาลหน้านั้นผลงานของทีมแอตมาดริดนั้นถือว่าน่าสนใจยิ่งนัก เพราะถ้าหากในฤดูกาลหน้าพวกเขาจะเสียแชมป์ไปนั้น มันก็ไม่แปลกมากนัก เพราะส่วนหนึ่งคงเป็นผลมาจากการเสียตัวหลักสำคัญไปถึงสามคน แต่กลับกันหากว่าพวกเขาเกิดป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ ก็ต้องบอกว่า ฝีมือการทำทีมของกุนซือ ดิเอโก้ ซิโมเน่นั้น ถือว่าไม่ธรรมดาเอามากๆนั่นเอง