ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบสามมาแล้ว

ช่วงนี้เชื่อว่าคอบอลทั้งหลายคงกำลังตื่นเต้นกับการแข่งขันฟุตบอลลีคต่างประเทศที่ทยอยเปิดม่านในฤดูกาลใหม่อยู่อย่างแน่นอน แต่นอกจากฟุตบอลลีคต่างประเทศแล้ว เดือนก.ย.ที่กำลังจะมาถึงนี้จะมีคิวฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบสามที่ไทยเราเข้ารอบอยู่ด้วย มาดูกันว่า 2 นัดแรกเราเจอใครที่ไหน

นัดแรก เยือนดินแดนแห่งน้ำมัน

นัดแรกของทีมชาติไทยในรอบคัดเลือกรอบสามนี้ เราต้องเริ่มต้นด้วยการไปเยือนยักษ์หลับในตะวันออกกลางอย่าง ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 1 กันยายน แน่นอนว่านอกจากรูปร่างที่เป็นรองแล้ว เรื่องของสภาพอากาศที่ร้อนจัดก็เป็นอีกหนึ่งอุปสรรคที่ทีมชาติไทยจะประมาทไม่ได้เลย นัดนี้ได้ 1 แต้มกลับบ้านก็เยี่ยมแล้ว แต่หากจังหวะและโอกาสมีขอหวังถึง 3 แต้มประเดิมชัยชนะกันเลย

นัดที่สอง เปิดบ้านรับเหล่าซามูไร

นัดที่สอง กลับมาเล่นที่กรุงเทพ กับการเจอคู่แข่งที่น่าจะแข็งที่สุดในสายเรานั่นก็คือ กองทัพซามูไรบลูส์ ญี่ปุ่น ที่คราวนี้พวกเค้าจัดเต็มด้วยการเรียกตัวนักเตะระดับท็อปจากยุโรปมาติดทีมเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น ชินจิ โอกาซากิ, ชินจิ คากาวะ, และคนอื่นๆ น่าจะเป็นการวัดระยะว่าเราห่างไกลจากระดับโลกมาแค่ไหน นัดนี้ไม่แพ้ก็สุดยอดแล้วหรือถ้าหากต้านไม่ไหวจริง ขอแค่แพ้สัก 1-0 หรือ 2-1 ก็น่าจะทำให้ยืดอกและมั่นใจกับนัดที่เหลือได้ว่าเราสู้ได้แน่

นอกจากการคัดบอลโลกแล้ว ไทยเราจะมีการแข่งอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์อีกด้วย(เยือนกาตาร์วันที่ 25 ส.ค.) แน่นอนว่าการเข้ามาถึงรอบคัดเลือกรอบสามได้นี่ ไทยเราถือว่าต้องเจอกับกระดูกแข็งโป๊กกันทุกทีม ขอให้พี่น้องชาวไทยทุกคนร่วมส่งกำลังแรงใจเชียร์นักฟุตบอลของไทยเรานะพี่น้อง