กิเลนผยอง กับความเป็นไปได้ในการยุบทีม

หลังจากที่มีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างแฟนบอลของเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด และ การท่าเรือเอฟซี ที่ผ่านมาทำให้กระแสสังคมเริ่มตั้งคำถามถึงมาตรการลงโทษที่จะตามมาว่าจะเป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นการปรับเงิน ตัดแต้ม ลดชั้น หรือแม้แต่การเพิกถอนทีม หรือพูดง่ายๆว่าจะสั่งให้ยุบทีมนั้นแหละ เรื่องนี้เป็นไปได้แค่ไหน

การออกแถลงการณ์ที่ทำให้ต้องช็อคกันไป

คล้อยหลังจากการที่เหตุการณ์ความวุ่นวายนอกสนามของแฟนบอลทั้งสองทีมจบลงไปไม่นาน ทางเอสซีจี เมืองทองก็มีการออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้อย่างน่าสนใจ โดยนอกจากจะแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ในแถลงการณ์ยังมีการบอกว่าหากผลการลงโทษมีผลร้ายแรงต่อทีมเอสซีจี เมืองทอง ทางทีมจะตัดสินใจยุบทีมทันที เล่นเอานักข่าว นักบอล และ แฟนบอล น่าจะอยู่ในภาวะตะลึงงันกันไปพอสมควร

กิเลนกับโอกาสในการสั่งเพิกถอนทีม

เอาล่ะ เรามาดูความเป็นไปได้ในกรณีแรกกันก่อน นั่นก็คือ การที่สมาคมฟุตบอลจะสั่งเพิกถอน หรือ ขับไล่สโมสรเอสซีจีให้พ้นจากวงโคจรสารระบบฟุตบอลไทย อันนี้ถ้ามองไปที่เหตุการณ์ขอฟันธงว่ายากมาก สาเหตุคือ หนึ่งเหตุการณ์ที่แฟนบอลตีกันเค้าไม่ได้ตีกันที่สนาม และไม่ได้ตีกันบริเวณสนามด้วย ออกไปตีกันไกลมากซึ่งมันเกินขอบเขตการดูแลของทีมไปแล้ว สองเค้าตีกันหลังจากจบเกมไปแล้ว สามนักเตะไม่ได้มีการยั่วยุอีกฝ่ายให้เกิดการตีกันเลย จากสามข้อนี้เห็นเลยว่า ทีมเมืองทองไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย จึงไม่ได้จะลงโทษขนาดนั้น อาจจะแค่ปรับ

กิเลนกับการยุบทีมทิ้งเอง

กรณีที่สองคือการยุบทีมทิ้งเอง อันนี้ก็ยากนะ เพราะทีมนี้ก็สร้างมาจากเงินราคาหลายร้อยล้านบาท การจะยุบทิ้งเพราะถูกตัดแต้มดูจะไม่สมเหตุสมผลเท่าไร เพราะงั้นแฟนบอลสบายใจได้ ไม่น่าจะยุบทีมแน่นอนฟันธง